Alphanam Group "bắt tay" InterContinental phát triển loạt tổ hợp nghỉ dưỡng lớn tại Sapa, Yên Bái

Alphanam Group “bắt tay” InterContinental phát triển loạt tổ hợp nghỉ dưỡng lớn tại Sapa, Yên Bái

Theo đó, Alphanam và IHG đồng thuận cùng triển khai nghiên cứu, mở rộng thị phần khách du lịch quốc tế đến Việt Nam thông qua các sản phẩm nghỉ dưỡng gắn với các danh lam thắng cảnh quốc gia, du lịch trải nghiệm, du lịch “xanh” hướng đến sự phát triển bền vững.

Hai tập đoàn cam kết sẽ cùng nhau nỗ lực, thúc đẩy các dự án đã được triển khai trong thời gian qua sớm hoàn thiện, đi vào vận hành để góp phần tạo thêm cho ngành du lịch Việt Nam. Cùng với đó, các thương hiệu khách sạn quốc tế của IHG sẽ sớm đến với 2 tỉnh Lào Cai và Yên Bái nơi các dự án của Tập đoàn Alphanam đang triển khai.

Cụ thể, tại Sapa Tập đoàn Alphanam đang triển khai dự án Công viên Văn hóa Mường Hoa (Sa Pa, Lào Cai) có quy mô 83 ha. Các khách sạn InterContinental Resort Sapa và Holiday Inn Resort Sapa có quy mô 475 phòng nghỉ cao cấp sẽ được triển khai với định hướng quy hoạch chung mang bản sắc tự nhiên và văn hóa địa phương với quần thể tiện ích bao gồm vườn thực vật, nhà trưng bày, đường leo núi và công viên văn hoá…

Tại Yên Bái, Alphanam cũng đã được chấp thuận chủ trương đầu tư dự án Công viên văn hóa, thể thao, du lịch và phụ trợ hồ Thác Bà có tổng vốn đầu tư 4.980 tỉ đồng, quy mô hơn 2.594 ha, bao gồm các hạng mục chính như khu resort nghỉ dưỡng; tổ hợp thương mại dịch vụ; khu khách sạn; khu vui chơi giải trí, thể thao; khu công viên, làng văn hóa…

Trước lễ ký kết, Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng các Bộ trưởng và thành viên Chính phủ đã dành thời gian gặp gỡ, thảo luận với đại diện của IHG và Alphanam xung quanh các triển vọng hợp tác giữa chính phủ và doanh nghiệp để tái khởi động lại ngành du lịch cũng như thúc đẩy sự phát triển kinh tế.

Ông Kenneth Macpherson, Giám đốc Điều hành khu vực Châu Âu, Trung Đông, Châu Á, Châu Phi của IHG, cho biết: “Trong quá trình các nền kinh tế hồi phục sau những ảnh hưởng của dịch Covid-19, chúng tôi biết có rất nhiều nhu cầu du lịch đang bị kìm nén, và nơi nào có thể đi du lịch, nơi ấy sẽ có du khách. Vậy nên, chúng tôi rất vui khi biết Việt Nam cùng các nước châu Á đang có kế hoạch đón khách du lịch quốc tế trở lại, đồng nghĩa với việc chúng ta có thể bắt đầu cùng nhau thảo luận những phương án hợp tác để xây dựng lại niềm tin và tạo động lực để khách hàng trở lại các khách sạn của chúng tôi.” – ông Kenneth Macpherson chia sẻ.

Về phía Alphanam Group, bà Nguyễn Ngọc Mỹ, thành viên Hội đồng quản trị, Tổng giám đốc, nhìn nhận Alphanam luôn mong muốn được đóng góp cho ngành du lịch Việt Nam những sản phẩm tầm cỡ quốc tế. Điều này không chỉ nâng tầm cho thương hiệu Việt Nam trên bản đồ du lịch thế giới, mà còn trực tiếp tạo ra nhiều việc làm, cơ hội phát triển kinh tế cho người dân và cộng đồng địa phương. “Với kinh nghiệm làm việc cùng nhiều đối tác uy tín trên thế giới, chúng tôi xác định rõ, các dự án được triển khai bởi Alphanam phải luôn hướng đến sự phát triển bền vững, gìn giữ và hòa hợp với bản sắc văn hóa địa phương” bà Mỹ nhấn mạnh.

Theo CafeF

Nếu cần tìm hiểu thêm những thông tin khác,

Hãy liên hệ với tôi qua sđt/zalo 0377 277 974 hoặc bấm vào logo góc dưới màn hình

Add a Comment

Thông tin của bạn sẽ được bảo mật hoàn toàn. Những mục bắt buộc nhập sẽ có dấu *