Bắc Ninh chính thức đồng ý chủ trương thành lập thị xã Quế Võ

Bắc Ninh chính thức đồng ý chủ trương thành lập thị xã Quế Võ

UBND tỉnh Bắc Ninh vừa tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 9/2021, trong đó tập trung thảo luận, cho ý kiến vào nhiều nội dung liên quan đến phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh.

Theo đó, sau khi xem xét, tham vấn các ngành, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Hương Giang đồng ý chủ trương thành lập thị xã Quế Võ; Thống nhất với các Đề án, báo cáo tờ trình của Sở Xây dựng về điều chỉnh quy hoạch chung đô thị phố Mới, đô thị Lim và vùng phụ cận;.điều chỉnh chương trình phát triển đô thị đến năm 2030; đề án thí điểm tăng cường nhân lực quản lý xây dựng trên địa bàn các huyện. 

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Giao Sở Xây dựng tiếp thu các ý kiến đóng góp, trình Bộ Xây dựng công nhận tiêu chuẩn đô thị khu vực dự kiến thành lập thị xã Quế Võ và các phường; Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì phối hợp các sở, ngành, địa phương tham mưu tỉnh nội dung đề xuất với T.Ư các tỉnh thành lân cận đầu tư kết cấu hạ tầng kết nối Thủ đô Hà Nội và các địa phương. 

Chủ tịch Nguyễn Hương Giang cũng lưu ý, khi thẩm định Đồ án cần gắn kết, cập nhật các tuyến đường quy hoạch để yêu cầu chủ đầu tư cùng thực hiện, góp phần giảm ngân sách nhà nước và đẩy nhanh tiến độ hạ tầng.

Lan Nhi

Theo Nhịp sống kinh tế

Theo CafeF

Nếu cần tìm hiểu thêm những thông tin khác,

Hãy liên hệ với tôi qua sđt/zalo 0377 277 974 hoặc bấm vào logo góc dưới màn hình

Add a Comment

Thông tin của bạn sẽ được bảo mật hoàn toàn. Những mục bắt buộc nhập sẽ có dấu *