Cầm trong tay 1 triệu USD đi mua nhà vẫn bị xem là nghèo ở Hong Kong

Cầm trong tay 1 triệu USD đi mua nhà vẫn bị xem là nghèo ở Hong Kong

Với 1 triệu USD, tại các thành phố trung tâm đắt đỏ của Mỹ chúng ta có thể mua được một căn chung cư diện tích khoảng 82 m2. Còn ở Dubai chúng ta có thể mua được một căn hộ 3 phòng ngủ rộng rãi nhìn ra hòn đảo nhân tạo The Palm nổi tiếng của Dubai, Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE).

Ở Việt Nam, sở hữu trong tay 1 triệu USD chúng ta có thể mua được khoảng 9-10 căn chung cư 2 phòng ngủ khoảng 70m2 phân khúc trung cao cấp ở Hà Nội. Nhưng tại Hong Kong với số tiền này vẫn còn thấp hơn nhiều giá nhà trung bình 1 căn hộ tại Hong Kong và người mua chỉ có thể sở hữu 1 căn hộ microflat với diện tích 15-21m2 tại khu trung tâm. 

Những căn microflat nhỏ nhất tại Hong Kong rộng gần 12m2, nhỏ hơn cả chỗ đậu ô tô. Một trong những tòa nhà microflat là tòa “One Prestige” được xây dựng năm 2018 bán các căn có diện tích từ 15-21m2 với giá 800.000 đến 1 triệu USD.

Cầm trong tay 1 triệu USD đi mua nhà vẫn bị xem là nghèo ở Hong Kong - Ảnh 1.

Một căn hộ microflat.

Hầu hết cư dân sống trong các căn hộ microflat hy vọng sống ở đây chỉ là tạm thời, đến thời điểm họ sẵn sàng kết hôn hoặc có gia đình, họ sẽ nâng cấp sang căn hộ rộng rãi hơn. 

Theo báo cáo của Bloomberg, khả năng chi trả bất động sản ở Hong Kong là kém nhất trên thế giới, đứng đầu các điểm nóng về nhà ở khác như Vancouver, Sydney và Los Angeles. Giá bất động sản của thành phố này đã tăng gấp đôi trong thập kỷ qua.

Giờ đây, giá nhà trung bình đã vượt mức 1,3 triệu USD ở một thành phố với mức lương tối thiểu chỉ là 4,82 USD/giờ. Ngay cả một người lao động lành nghề ở Hồng Kông cũng phải làm việc 21 năm mới đủ tiền mua một căn hộ trung bình với diện tích 60m2 ở trung tâm thành phố.

Mức giá nhà “trên trời” khiến hầu hết người dân thành phố này phải đăng ký thuê nhà công hoặc thử vận may với việc đăng ký hưởng nhà trợ cấp nếu đủ điều kiện. Tuy nhiên, những người không đủ điều kiện và người không có nơi nào để ở trong thời gian chờ thuê nhà công buộc phải thuê những không gian sống siêu nhỏ dù giá thuê không hề thấp.

Nam Anh (Tổng hợp)

Theo Nhịp sống kinh tế


Theo CafeF

Nếu cần tìm hiểu thêm những thông tin khác,

Hãy liên hệ với tôi qua sđt/zalo 0377 277 974 hoặc bấm vào logo góc dưới màn hình

Add a Comment

Thông tin của bạn sẽ được bảo mật hoàn toàn. Những mục bắt buộc nhập sẽ có dấu *