photo1628908938442-1628908938592510357414.jpg

Cận cảnh ngôi nhà độc nhất Việt Nam, dùng 400 vỏ tivi làm hàng rào và cổng, lên báo ngoại

Gần đây mạng xã hội lan truyền hình ảnh một ngôi nhà có hàng rào làm từ rất nhiều chiếc tivi thu hút hơn 12.000 lượt theo dõi và hàng trăm bình luận. Là một phần quan trọng, không chỉ để đảm bảo an ninh cho khu nhà mà còn góp phần tô điểm cảnh quan thêm đẹp, hàng rào được thiết kế, xây dựng với nhiều vật liệu, kiểu dáng khác nhau.

Tuy nhiên, việc xây hàng rào từ hàng trăm chiếc tivi của gia đình này quả thực độc lạ. Không khó hiểu khi bức ảnh được lan truyền đã thu hút sự quan tâm đến vậy.

Bên cạnh sự tò mò về gia chủ, lý do làm hàng rào độc đáo này, nhiều người thậm chí còn nghi ngờ đây là ngôi nhà ở nước ngoài.

Cận cảnh ngôi nhà độc nhất Việt Nam, dùng 400 vỏ tivi làm hàng rào và cổng, lên báo ngoại - Ảnh 1.

Ngồi nhà với cổng và hàng rào từ tivi cũ, hỏng.

Cận cảnh ngôi nhà độc nhất Việt Nam, dùng 400 vỏ tivi làm hàng rào và cổng, lên báo ngoại - Ảnh 2.

Các màn hình có kích thước khá tương đồng được xếp chồng lên nhau. Chúng kết dính bằng gạch và xi măng. Mỗi tivi nối với nhau bằng thanh kim loại mỏng.

Tuy nhiên, theo tìm hiểu, căn nhà này vốn ông Võ Văn Hảo ( thị trấn An Thới, huyện Phú Quốc). Ông nổi tiếng khắp vùng nhờ tài thiết kế hàng rào ngôi nhà bằng vỏ tivi cũ. Không chỉ nổi tiếng trên mạng, căn nhà này cũng thu hút nhiều Youtuber, khách du lịch tìm đến chụp hình, quay phim.

Theo chủ nhà, hơn chục năm về trước, con trai ông làm nghề sửa chữa tivi. Gia đình vừa mua và giữ lại nhiều chiếc tivi cũ. Với những chiếc ti vi hỏng nặng không còn khả năng sử dụng, hoặc đã lấy linh kiện, thay vì vứt đi, ông cứ cóp nhặt dần cho đến khi đủ nhiều để xây thành một bức tường rào kiên cố cho ngôi nhà của mình.

Tổng cộng có 400 chiếc vỏ tivi với đủ thương hiệu LG, TLC, Samsung… xếp kín mặt tiền nhà dài, tạo nên bức tường rào 50 mét, cao hơn 1,5 mét. Mỗi bên hàng rào được giật cấp, do 5 lớp chồng lên nhau.

Ở thời điểm năm 2018, một số báo nước ngoài như Wakkinews, Odditycentral đã có bài viết về ngôi nhà có hàng rào là những chiếc tivi hỏng ở Phú Quốc.

Nhiều ý kiến khá tò mò về chủ nhân của ngôi nhà cũng như bày tỏ mối quan tâm về việc giữ cho vỏ của tivi không bị hỏng trong thời tiết mưa bão.

Cận cảnh ngôi nhà độc nhất Việt Nam, dùng 400 vỏ tivi làm hàng rào và cổng, lên báo ngoại - Ảnh 3.

Nhiều người đi qua ngôi nhà độc nhất Việt Nam vẫn chụp nhiều bức hình vì thích thú ý tưởng của gia chủ.

Ở Việt Nam, có khá nhiều ý tưởng làm đẹp cho nhà độc đáo. Trước đây, một đoạn clip ghi lại hình ảnh 1 căn nhà được chủ nhân trang trí cổng và tường rào bằng hàng trăm chiếc vỏ iPhone, ghép với nhau tỉ mỉ.

Không chỉ gây xôn xao trong nước, nhiều tài khoản nổi tiếng ở nước ngoài cũng chia sẻ video về ngôi nhà, kèm sự ngạc nhiên khó tin vào cách làm của gia chủ.

Cận cảnh ngôi nhà độc nhất Việt Nam, dùng 400 vỏ tivi làm hàng rào và cổng, lên báo ngoại - Ảnh 4.

Ngôi nhà iPhone tại Vĩnh Long. (Nguồn ảnh: Người lao động)

Trong phần mô tả của video, được biết, chủ nhà đã mua lại 107 chiếc iPhone đời cũ với mức giá rẻ, sau đó tách màn hình và linh kiện ra, chỉ lấy phần vỏ để trang trí cho phía ngoài căn nhà. Tổng chi phí ước tính cho việc trang trí này là khoảng 250 triệu đồng.

Ban đầu, ý tưởng trang trí này không được hưởng ứng, nhưng chủ nhà vẫn thực hiện. Không ngờ sau khi hoàn thiện, ngôi nhà lại gây chú ý và nhận được sự khen ngợi.

Theo CafeF

Nếu cần tìm hiểu thêm những thông tin khác,

Hãy liên hệ với tôi qua sđt/zalo 0377 277 974 hoặc bấm vào logo góc dưới màn hình

Add a Comment

Thông tin của bạn sẽ được bảo mật hoàn toàn. Những mục bắt buộc nhập sẽ có dấu *