photo1628741533714-1628741533937331108203.jpeg

Giao dịch thứ cấp nhà phố, biệt thự Tp.HCM kém sôi động do dịch diễn biến kéo dài

Tuy nhiên, đối với thị trường các tỉnh giáp ranh, những dự án nằm trong các khu đô thị lớn với quy mô hàng trăm hecta, được quy hoạch bài bản, thu hút sự quan tâm của khách hàng.

Báo cáo của đơn vị này chỉ ra, trong tháng 7, cả Tp.HCM và vùng giáp ranh ghi nhận có 4 dự án mở bán (bao gồm 1 dự án mới và 3 dự án thuộc giai đoạn tiếp theo), cung cấp ra thị trường 460 căn. Tỷ lệ tiêu thụ đạt 47% (khoảng 218 căn), tăng gấp 2.7 lần so với tháng 6/2021. Đồng Nai vẫn tiếp tục là khu vực chiếm tỷ trọng lớn về nguồn cung lẫn lượng tiêu thụ toàn thị trường.

Riêng tại Tp.HCM, trong tháng 7 không ghi nhận có dự án mới mở bán.Tình hình dịch bệnh bùng phát mạnh tại Tp.HCM đã tác động tiêu cực đến thị trường. Nhiều chủ đầu tư phải thay đổi kế hoạch, thời gian bán hàng để phù hợp với lệnh giãn cách xã hội của Thành phố. Theo đó, giao dịch thứ cấp kém sôi động và tiếp tục xu hướng giảm do ảnh hưởng của việc tái bùng phát dịch bệnh tại Tp.HCM.

Báo cáo thị trường phân khúc này của JLL cũng chỉ ra, do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp tại khu vực miền Nam, nên nhiều sự kiện mở bán dự án nhà phố, biệt thự tại Tp.HCM và tỉnh lân cận bị dời lại. Hầu hết nguồn cung nhà liền thổ mới được ghi nhận ở thời điểm tháng 4 và tháng 5, đạt 1.843 căn. Trong đó, nguồn cung mới ở Tp.HCM vẫn còn hạn chế với chỉ 173 căn được tung ra trong quý và chủ yếu đến từ các dự án nhà phố quy mô nhỏ ở Tân Phú và Quận 12. Trong khi đó, nguồn cung nhà phố, biệt thự tại Đồng Nai, Long An, Bà Rịa – Vũng Tàu ghi nhận số lượng lớn hơn trong quý 2.

Xét về nhu cầu, theo JLL, nhu cầu tìm kiếm nhà phố, biệt thự tại Tp.HCM và tỉnh lân cận ổn định, nhưng đã có dấu hiệu chậm lại do dịch bùng phát, tổng lượng nhà ở bán của toàn khu vực đạt 1.781 căn, giảm nhẹ 8.8% so với quý trước. Tương ứng với nguồn cung hạn chế, Tp.HCM chỉ ghi nhận 183 căn nhà giao dịch thành công. 

Tương tự, Bình Dương và Long An chỉ ghi nhận lượng bán ở mức hơn 100 căn ở mỗi tỉnh, trong khi đa phần các căn nhà bán thành công đến từ các dự án tích hợp quy mô lớn ở Đồng Nai và Bà Rịa-Vũng Tàu, lần lượt đạt 865 căn và 500 căn. Tuy nhiên, hầu hết giao dịch đã diễn ra vào tháng 4 và đầu tháng 5. Đơn vị này cho rằng, đợt dịch lần thứ tư ngăn trở các hoạt động đi thực tế dự án, phần nào đã làm giảm số lượng giao dịch vào cuối quý 2/2021.

Theo JLL, với quỹ đất hạn chế ở Tp.HCM và sự gia nhập của các dự án tích hợp chất lượng cao ở các tỉnh vệ tinh như Long An, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu …, giá bán sơ cấp trung bình của loại hình nhà liền thổ tại khu vực miền Nam được dự báo sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ.

Theo CafeF

Nếu cần tìm hiểu thêm những thông tin khác,

Hãy liên hệ với tôi qua sđt/zalo 0377 277 974 hoặc bấm vào logo góc dưới màn hình

Add a Comment

Thông tin của bạn sẽ được bảo mật hoàn toàn. Những mục bắt buộc nhập sẽ có dấu *