photo1628495545324-16284955459151499786902.jpg

Giới đầu tư bỗng đổ dồn sự quan tâm về hai khu vực này khi cả thị trường BĐS đang lao dốc

Theo thống kê của batdongsan.com.vn tháng 7/2021 chứng kiến số ca Covid-19 đạt đỉnh, thị trường BĐS Việt Nam tiếp tục chịu những tác động tiêu cực, đặc biệt ở các tỉnh miền Nam. Lượng tin đăng toàn trang giảm 22%, trong khi mức độ quan tâm giảm 12% so với tháng trước. Giao dịch nhiều nơi giảm 60-70%.

Hà Nội được cho là duy trì khá tốt mức độ ổn định của thị trường. Mặc dù phải thực hiện chỉ thị giãn cách chặt chẽ, mức độ quan tâm toàn thị trường chỉ giảm 8%, trong khi lượng tin đăng giảm nhẹ 4%.

Trái ngược, thị trường TP.HCM ghi nhận mức suy giảm mạnh do có số ca Covid-19 lớn nhất cả nước. Trong khi lượng tin đăng giảm 52% thì mức độ quan tâm giảm 33% so với tháng trước, ở hầu hết các loại hình bất động sản.

Chỉ số giá chung cư tại Hà Nội và TP.HCM tiếp tục xu hướng tăng trong T7/2021. Chỉ số giá chung cư toàn Hà Nội và TP.HCM cùng tăng 2% so với T6/2021. Nếu so với cùng kỳ năm 2020, chung cư Hà Nội và TP.HCM tăng lần lượt là 7% và 10%.

Dữ liệu big data cũng cho thấy, giá trung bình của căn hộ ở TP.HCM đã cao hơn khá nhiều so với tại Hà Nội. Ở TP.HCM, giá rao bán căn hộ trung bình vào khoảng 53 triệu/m2 trong khi ở HN là 34 triệu/m2.

Giới đầu tư bỗng đổ dồn sự quan tâm về hai khu vực này khi cả thị trường BĐS đang lao dốc - Ảnh 1.

Một điều đặc biệt trong tháng 7 vừa qua là trong khi hầu hết các thị trường bất động sản đi xuống thì bất động sản tại hai tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang có sự hồi phục mạnh mẽ sau khi dịch bệnh được kiểm soát. Lượt quan tâm BĐS tại 2 tỉnh bật tăng mạnh trở lại trong T7/2021, lần lượt là 40% và 22% so với tháng trước. Cùng với đó, bất động sản Hải Phòng cũng ghi nhận mức độ quan tâm trở lại ở mức 4%.

Quảng Ninh được xem là điểm sáng trong bối cảnh dịch ở khu vực phía Bắc. Tiêu điểm của thị trường trong quý 2/2021 là dự án của Tập đoàn Sun Group với khoảng 3.000 sản phẩm căn hộ cao cấp được đưa ra thị trường. Chỉ trong hơn 1 tháng, dự án này đã hấp thụ gần 1.500 sản phẩm. Tuy nhiên, tại các dự án khác, do lượng hàng tồn không còn nhiều, cũng không có sản phẩm mới chào bán nên giao dịch chậm.

Còn Hải Phòng là địa phương có giao dịch tốt, chủ yếu đến từ dự án của Hoàng Huy được chào bán trong quý với khoảng 300 căn hộ nhà ở xã hội và 100 căn chung cư được tiêu thụ. Mức giá ổn định trong trung tâm thành phố, dao động từ 40 đến 60 triệu đồng/m2; dự án ven đô khoảng 15 triệu đồng/m2.

Còn tại Bắc Giang, sau thời gia dài chững lại, mức độ quan tâm đến thị trường bất động sản lại tăng trưởng trở lại khi dịch bệnh được kiểm soát. Được biết, trước dịch Bắc Giang là một trong những thị trường bất động sản sôi động bậc nhất cả nước với cơn sốt nóng đỉnh điểm vào tháng 3/2021..

Giới đầu tư bỗng đổ dồn sự quan tâm về hai khu vực này khi cả thị trường BĐS đang lao dốc - Ảnh 2.

Có thể thấy, diễn biến của 2 thị trường Bắc Ninh, Bắc Giang, Hải Phòng đã minh chứng cho dự báo sự phục hồi ngay lập tức của thị trường BĐS khi dịch kết thúc hoàn toàn đúng đắn của ông Nguyễn Quốc Anh, Phó tổng giám đốc Batdongsan.com.vn trước đây 1 tháng.

“Thị trường bất động sản hiện nay như quả bóng bị nén chặt, dù bị nén xuống nhưng sẽ luôn bật mạnh mẽ trở lại khi dịch Covid-19 được kiểm soát”, ông Quốc Anh cho biết.

Ông Quốc Anh cũng đưa ra những bài học từ thị trường bất động sản thế giới như Mỹ, Úc đều tăng giá đến 2 con số ngay trong bối cảnh dịch. Đặc biệt, khi số lượng người được tiêm vắc xin gia tăng thị trường bất động sản tiếp tục phát triển mạnh mẽ.

“Hiện nay, chúng ta đang đẩy mạnh tốc độ tiêm vắc xin. Tôi tin dịch bệnh sẽ sớm được kiểm soát trong quý III năm nay, ngay sau đó thị trường sẽ phục hồi và bật lên rất nhanh. Khi quả bóng bất động sản bị nén quá lâu thì bật lên sẽ nhanh và mạnh, đấy là bản chất của thị trường”, ông Quốc Anh cho biết.

Theo CafeF

Nếu cần tìm hiểu thêm những thông tin khác,

Hãy liên hệ với tôi qua sđt/zalo 0377 277 974 hoặc bấm vào logo góc dưới màn hình

Add a Comment

Thông tin của bạn sẽ được bảo mật hoàn toàn. Những mục bắt buộc nhập sẽ có dấu *