Môi giới Sài Gòn “quên ăn” dẫn khách đi xem đất

Môi giới Sài Gòn “quên ăn” dẫn khách đi xem đất

Những tuần gần đây, thị trường khu ven Tp.HCM, nhất là khu vực Tp.Thủ Đức (Q.9, Q.2, Q. Thủ Đức) rục rịch trở lại. Nhu cầu đi xem BĐS đã nhiều hơn rõ nét khi TP nới giãn cách. Nhiều chốt trực của môi giới BĐS đã được dựng lên; nhiều sàn giao dịch đã nhộn nhịp đón khách trở lại…

Đi một vòng quanh Tp.Thủ Đức (Tp.HCM) tại một số dự án khu đô thị và khu dân cư mới, chúng tôi ghi nhận sự rục rịch trở lại của thị trường BĐS khu Đông. Trong đó, có nhiều môi giới BĐS bận rộn hơn nhiều, thậm chí không kịp ăn trưa, có khách gọi là dẫn đi xem và tư vấn. Mặc dù việc chốt giao dịch chưa nhiều nhưng theo các môi giới, khách hàng chịu đi xem đất nghĩa là cơ hội “chốt cọc” sẽ cao hơn.

“Nhiều hôm em quên ăn trưa vì cứ khách này gọi đến khách kia gọi, hầu như không cố định thời gian. Đa phần là đi lúc giữa trưa, trời nắng. Mà có khách để dẫn đi xem đất là vui nên cũng quên cả ăn uống…”, B (cười) cho biết.

Ngồi nói chuyện với chúng tôi một chút, điện thoại của B liên tục reo. Khách thì hỏi giá cả, người thì hẹn giờ xuống xem đất…Ngồi trực tại chốt KĐT Đông Tăng Long (Tp.Thủ Đức), B cho biết, mấy ngày nay khách “vãng lai” ghé hỏi thăm về giá đất khu vực này rất nhiều.

Đây là KĐT hiện đường xá đã đẹp đẽ, rộng rãi, có sổ. Những căn biệt thự diện tích sàn 400-600m2 được người mua có điều kiện tìm kiếm mạnh, nhưng cũng không có nhiều sản phẩm để bán ra thời điểm này, vì đa số NĐT trước đó cũng muốn “giữ hàng” vì đẹp. Các căn nhà phố, biệt thự liền kề ven hồ được người mua hỏi nhiều nhưng theo anh B hiếm sản phẩm được bán ra. So với thời điểm cách đây 3 năm, các căn nhà phố, biệt thự nơi đây đã tăng giá hơn gấp 2 lần. Hiện, căn xấu nhất rơi vào khoảng 7 tỉ đồng, trong khi hầu hết mặt bằng giá đã từ 9-24 tỉ (tuỳ căn, vị trí).

Được biết, khoảng 5 năm trước giá đất tại khu đô thị Đông Tăng Long này chỉ khoảng 10-13 triệu đồng/m2, sau nhiều năm dính lùm xum, dự án “đứng hình”. Khoảng 2 năm nay, dự án hồi sinh, đường xá được đầu tư, các căn nhà được xây lên, giá cũng bắt đầu tăng chóng mặt. Trong đó, theo môi giới khu vực các nền đất giá dao động từ 7-12 tỉ đồng được nhiều người hỏi thăm. Riêng các nền mặt tiền kinh doanh được, NĐT “để dành” cho thuê hoặc chưa bán ra ở thời điểm này, vì họ biết giá còn có thể tiếp tục tăng nữa, khi các hạng mục hạ tầng được hoàn thiện.

Môi giới Sài Gòn “quên ăn” dẫn khách đi xem đất - Ảnh 1.

Các chốt môi giới đã được dựng lên tại khu vực Tp.Thủ Đức, Tp.HCM

Môi giới Sài Gòn “quên ăn” dẫn khách đi xem đất - Ảnh 2.

Quan sát thấy, các sàn giao dịch đã rục rịch đón khách trở lại

Môi giới Sài Gòn “quên ăn” dẫn khách đi xem đất - Ảnh 3.

Những khách có điều kiện quan tâm đến các căn nhà phố hay nền đất trong KĐT chỉn chu

Môi giới Sài Gòn “quên ăn” dẫn khách đi xem đất - Ảnh 4.

Khách đầu tư bắt đầu trở lại thị trường khu Đông Sài Gòn

Môi giới Sài Gòn “quên ăn” dẫn khách đi xem đất - Ảnh 5.

Môi giới khu vực cũng bận rộn những ngày qua

Môi giới Sài Gòn “quên ăn” dẫn khách đi xem đất - Ảnh 6.

Những tô bún môi giới BĐS ăn vội giữa trưa nắng

Môi giới Sài Gòn “quên ăn” dẫn khách đi xem đất - Ảnh 7.

Mặc dù việc chốt giao dịch chưa nhiều nhưng theo các môi giới, khách hàng chịu đi xem đất nghĩa là cơ hội “chốt cọc” sẽ cao hơn.

Môi giới Sài Gòn “quên ăn” dẫn khách đi xem đất - Ảnh 8.

Tại các phòng công chứng đất đai, hoạt động công chứng sang nhượng đất đã nhộn nhịp sau giãn cách

Môi giới Sài Gòn “quên ăn” dẫn khách đi xem đất - Ảnh 9.

Tại các dự án hạ tầng hoàn thiện, các căn biệt thự, nhà phố giá đã cao trên thị trường thứ cấp nhưng vẫn được người mua quan tâm. Hình ảnh tại KĐT Đông Tăng Long (Tp.Thủ Đức, Tp.HCM).

Theo CafeF

Nếu cần tìm hiểu thêm những thông tin khác,

Hãy liên hệ với tôi qua sđt/zalo 0377 277 974 hoặc bấm vào logo góc dưới màn hình

Add a Comment

Thông tin của bạn sẽ được bảo mật hoàn toàn. Những mục bắt buộc nhập sẽ có dấu *