Một đại gia muốn tài trợ lập quy hoạch 2 dự án quy mô 3.500ha tại Lâm Đồng

Một đại gia muốn tài trợ lập quy hoạch 2 dự án quy mô 3.500ha tại Lâm Đồng

Vừa qua, Công ty Cổ phần Sacom Tuyền Lâm (thành viên thuộc SAM Holdings) đã có hai công văn gửi UBND tỉnh Lâm Đồng đề nghị được tài trợ khảo sát, lập quy hoạch và đăng ký đầu tư dự án trên khu đất khoảng 1.430 ha tại xã Lộc Phát, Lộc Thắng (TP. Bảo Lộc) và khu đất khoảng 2.115 ha tại xã Lộc Quảng (huyện Bảo Lâm).

Trước đề nghị trên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng đã giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với các sở, ngành liên quan, UBND TP. Bảo Lộc và UBND huyện Bảo Lâm kiểm tra, xem xét.

Cùng với đó, đơn vị được giao có trách nhiệm rà soát phạm vi, quy mô đề xuất của doanh nghiệp không trùng lặp với các khu vực đang tổ chức lập quy hoạch và phải phù hợp với nhu cầu và chiến lược phát triển của địa phương. Báo cáo, đề xuất UBND tỉnh trước ngày 15/12.

Mới đây, Sở Xây dựng tỉnh Lâm Đồng đã có văn bản số 2464/SXD-QHKT gửi Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, UBND thành phố Bảo Lộc, UBND huyện Bảo Lâm để lấy ý kiến về đề nghị của doanh nghiệp này.

Theo công văn của CTCP Sacom Tuyền Lâm gửi UBND tỉnh Lâm Đồng trước đó, doanh nghiệp này giới thiệu đang triển khai dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng kết hợp công viên vui chơi giải trí cao cấp tại bán đảo tình yêu Khu du lịch Quốc gia Hồ Tuyền Lâm, tổng mức đầu tư đến 2 tỷ USD.

Tuấn Minh

Theo Tổ Quốc


Theo CafeF

Nếu cần tìm hiểu thêm những thông tin khác,

Hãy liên hệ với tôi qua sđt/zalo 0377 277 974 hoặc bấm vào logo góc dưới màn hình

Add a Comment

Thông tin của bạn sẽ được bảo mật hoàn toàn. Những mục bắt buộc nhập sẽ có dấu *