Một huyện ở Đồng Nai chuyển đổi 5.600ha đất nông nghiệp sang đất phi nông nghiệp

Một huyện ở Đồng Nai chuyển đổi 5.600ha đất nông nghiệp sang đất phi nông nghiệp

Mới đây, UBND tỉnh Đồng Nai đã có cuộc họp với các sở, ngành và UBND huyện Vĩnh Cửu về thẩm định quy hoạch sử dụng đất huyện Vĩnh Cửu và huyện Xuân Lộc giai đoạn 2021-2030.

Theo quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030, huyện Vĩnh Cửu sẽ chuyển đổi hơn 5.600ha đất nông nghiệp sang đất phi nông nghiệp để thực hiện các dự án trên lĩnh vực giao thông, khu công nghiệp, cụm công nghiệp, đất ở nông thôn…

Hiện trạng huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai, có tổng diện tích tự nhiên 108.914ha, gồm: đất nông nghiệp và đất phi nông nghiệp. Tính đến cuối năm 2020, huyện có hơn 89.000ha đất nông nghiệp và hơn 19.860ha đất phi nông nghiệp.

Trong 10 năm tới, theo phương án quy hoạch sử dụng đất của huyện Vĩnh Cửu sẽ hình thành 3 vùng chính để phát triển kinh tế – xã hội, gồm: Vùng công nghiệp, đô thị, dịch vụ có 06 xã tiếp giáp với TP.Biên Hòa là Bình Hòa, Tân Bình, Thạnh Phú, Thiện Tân, Bình Lợi, Tân An; Vùng đô thị, hành chính, dịch vụ du lịch có các xã Vĩnh Tân, Trị An và thị trấn Vĩnh An; Vùng sinh thái du lịch phía Bắc có 03 xã: Phú Lý, Mã Đà, Hiếu Liêm và Khu Bảo tồn Thiên nhiên – Văn hóa Đồng Nai.

Theo Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, cho rằng huyện Vĩnh Cửu cần rà soát, tính toán lại quy hoạch diện tích đất ở, đất công nghiệp cho phù hợp. Huyện cũng cần xem xét lại các dự án cụm công nghiệp đã quy hoạch giai đoạn trước đó, nếu không triển khai được thì hủy bỏ quy hoạch để trả lại quyền lợi trên thửa đất cho người dân.

Lãnh đạo tỉnh Đồng Nai cũng chú ý về quy hoạch đất rừng đối với huyện Vĩnh Cửu, do việc chuyển đổi đất rừng rất khó khăn và hiện diện tích đất rừng đã giảm nhiều.

Bảo Anh

Theo Nhịp sống kinh tế

Theo CafeF

Nếu cần tìm hiểu thêm những thông tin khác,

Hãy liên hệ với tôi qua sđt/zalo 0377 277 974 hoặc bấm vào logo góc dưới màn hình

Add a Comment

Thông tin của bạn sẽ được bảo mật hoàn toàn. Những mục bắt buộc nhập sẽ có dấu *