Một khu vực vùng ven Hà Nội bất ngờ được giới đầu tư đổ về "săn đất"

Một khu vực vùng ven Hà Nội bất ngờ được giới đầu tư đổ về “săn đất”

Sau những lần giãn cách dài, điển dịch là gần 3 tháng mới đây, nhiều gia đình tại Hà Nội cảm thấy ngột ngạt khi chỉ loanh quanh trong nhà với những khối bê tông.

Bên cạnh đó, khi khói bụi tại Thủ đô ngày càng nhiều cộng thêm tác động của Covid-19 nên các gia đình bắt đầu quan tâm tới sức khỏe nhiều hơn. Do đó, giới nhà giàu lại kháo nhau về vùng ven những nơi có quỹ đất rộng, không gian gần gũi thiên nhiên và có mức giá rẻ như Ba Vì, Sóc Sơn, Hòa Bình,… mua đất để xây dựng ngôi nhà thứ 2.

Anh Nguyễn Minh (Hiện sinh sống tại Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết, đã 2 tuần nay anh liên tục di chuyển về các huyện, tỉnh vùng ven Hà Nội để tìm mua đất xây dựng ngôi nhà thứ 2.

“Gần 3 tháng giãn cách vừa qua, gia đình tôi 4 người chỉ loanh quanh trong nhà cảm thấy bí bách vô cùng. Trong khi đó, nhiều bạn bè tôi có ngôi nhà thứ 2 tại vùng ven họ về đó ở. Ngôi nhà có sân vườn rộng rãi, thấy cuộc sống thoải mái, hơn nữa không khí ở Hà Nội khói bụi ngày càng nhiều. Nên hết giãn cách tôi tranh thủ đi tìm mua sớm để xây nhà may ra thì đầu năm tới tôi có thể sử dụng”, anh Minh nói.

Anh Minh cho hay, hiện anh đã đi khảo sát đất tại Ba Vì, các khu vực như Vân Hòa, Yên Bài, Tản Lĩnh có mức giá từ 1 – 2,5 triệu đồng/m2, tùy vị trí. Mỗi mảnh đều có diện tích từ 800 – 1000m2, trong đó có từ 150 – 200 thổ cư, còn lại là đất vườn, đất trồng cây.

Còn tại Sóc Sơn, khu vực xã Minh Phú, Hiển Ninh và Minh Trí hiện có mức giá từ 3 – 6 triệu đồng/m2. “Theo môi giới cho biết, đất tại Sóc Sơn hiện nay đã tăng do có thông tin được lên thành phố. Bên cạnh đó, môi giới cũng giới thiệu mua tại khu vực này tương lai sẽ có lãi. Tuy nhiên, tôi mua đất để có không gian cho gia đình nghỉ ngơi vào dịp cuối tuần nên chỉ cần có thoáng mát, rộng rãi, pháp lý rõ ràng là tôi mua”, anh Minh chia sẻ.

Anh Quang Phú (sống tại Thanh Xuân, Hà Nội) vội khoe, mới đây anh đã mua một mảnh đất có diện tích 800m2 tại Yên Bài (Ba Vì), trong đó có 150m2 thổ cư còn lại là đất trồng cây, với mức giá là 1,8 triệu đồng/m2, tổng mảnh đất của anh Phú có giá 1 tỷ 440 triệu đồng.

“Tôi tìm 2 tuần tuần mới mua được mảnh đất này, do nằm gần tỉnh lộ 87 nên di chuyển cũng thuận tiện. Từ nhà tôi xuống đó chắc chỉ khoảng 30 phút lái xe. Tôi mua để xây nhà cuối tuần gia đình sẽ về nghỉ ngơi. Công việc của tôi cũng bận nên được nghỉ ngơi ngắn ngày ở gần Hà Nội là phù hợp. Hiện vợ tôi đang xem ngày để bắt đầu khởi công rồi”, anh Phú khoe.

Theo anh Minh Hiếu – môi giới bất động sản tại Ba Vì cho biết, thời gian gần đây nhiều người từ Hà Nội kéo nhau về khu vực này để săn đất xây dựng nhà để nghỉ dưỡng cuối tuần.

Một khu vực vùng ven Hà Nội bất ngờ được giới đầu tư đổ về săn đất - Ảnh 1.

Dịp cuối tuần, nhà đầu tư đổ về vùng ven càng đông.

“Khu vực Ba Vì từ đầu năm 2021 đã nhiều người kéo nhau về đây xem, mua đất rồi. Mất một thời gian giữa năm thì ít có người tới. Tuy nhiên, sau khi hết giãn cách lượng người đổ về lại đông như dịp đầu năm, đặc biệt là dịp cuối tuần có khi tôi dẫn 3 – 4 khách đi xem cùng lúc. Chủ yếu người về đây mua đất để xây dựng ngôi nhà thứ 2 ở vùng ven, một số ít là dân đầu tư mua theo làn sóng bỏ phố về quê chờ bán lấy lãi”, anh Hiếu nói.

Anh Hiếu cho biết, những khu vực như Vân Hòa, Yên Bài, Tản Lĩnh được nhà đầu tư quan tâm tới nhiều bởi địa điểm này đã có nhiều khu nghỉ dưỡng xây dựng lên. Do đó, trong trường hợp khách đầu tư nếu không sử dụng tới vẫn có thể cho thuê lại.

Phân tích thêm về tiềm năng, người môi giới này nói: “Cũng không ít người xây nhà xong nhưng sử dụng không nhiều họ sẽ cho thuê lại. Khu này thì cực dễ cho thuê homestay, vì ai muốn đi chơi gần Hà Nội thì chắc chắn sẽ nghĩ tới Ba Vì đầu tiên. Hơn nữa giá đất tại khu vực này vẫn còn rẻ so với mặt bằng chung các huyện ven Hà Nội nên tiềm năng tăng giá theo thời gian vẫn còn nhiều”.

Theo CafeF

Nếu cần tìm hiểu thêm những thông tin khác,

Hãy liên hệ với tôi qua sđt/zalo 0377 277 974 hoặc bấm vào logo góc dưới màn hình

Add a Comment

Thông tin của bạn sẽ được bảo mật hoàn toàn. Những mục bắt buộc nhập sẽ có dấu *