Nóng đấu giá 24 lô đất biệt thự, liền kề Mê Linh có giá khởi điểm chỉ hơn 13 triệu đồng/m2, nhà đầu tư có dễ lướt cọc ôm tiền tỷ?

Nóng đấu giá 24 lô đất biệt thự, liền kề Mê Linh có giá khởi điểm chỉ hơn 13 triệu đồng/m2, nhà đầu tư có dễ lướt cọc ôm tiền tỷ?

Đơn vị có tài sản đấu giá là Trung tâm Phát triển quỹ đất Hà Nội. Đơn vị tổ chức đấu giá là Trung tâm dịch vụ Đấu giá tài sản TP.Hà Nội. Tài sản đấu giá là quyền sử dụng đất (để thực hiện dự án đầu tư) xây dựng nhà ở thấp tầng để bán đối với 26 thửa đất tại khu nhà ở để bán Quang Minh – Vinaconex 2, thị trấn Quang Minh, huyện Mê Linh.

26 thửa đất có tổng diện tích 5.610,8m2, bao gồm: 20 thửa đất biệt thự liền kề có tổng diện tích 3.620 m2; 6 thửa đất biệt thự nhà vườn có tổng diện tích 1.990,8m2 với tầng cao công trình ba tầng. Hiện tại, các thửa đất này đã hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng và đã xây dựng hạ tầng kỹ thuật.

Các thửa đất này có giá khởi điểm của vòng 1 là hơn 13,4 triệu đồng/m2, giá khởi điểm từ vòng 2 trở đi bằng giá trả hợp lệ cao nhất tại vòng trước liền kề. Tổng giá trị quyền sử dụng đất tính theo giá khởi điểm vòng 1 là hơn 75 tỉ đồng.

Đáng chú ý, người tham gia đấu giá phải đặt trước số tiền 10 tỷ đồng/hồ sơ. Phí hồ sơ 3 triệu đồng/bộ. Với số tiền đặt trước lớn, nhiều chuyên gia bất động sản cho rằng, đây là giải pháp hạn chế những đối tượng không có nhu cầu thực vẫn tham gia lướt cọc, tránh tình trạng khi không lướt được thì “bùng” cọc.

Nóng đấu giá 24 lô đất biệt thự, liền kề Mê Linh có giá khởi điểm chỉ hơn 13 triệu đồng/m2, nhà đầu tư có dễ lướt cọc ôm tiền tỷ? - Ảnh 1.

Vị trí một số khu đô thị đang triển khai tại Mê Linh.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, khoảng 2 năm gần đây, Mê Linh được hưởng lợi từ sự “nóng” lên của thị trường bất động sản Đông Anh do nằm tiếp giáp với huyện này. Tiếp theo đó, dịch Covid-19 xuất hiện đã khiến giá đất Mê Linh tăng nhanh chóng. Trong bối cảnh đó, thông tin Vingroup chuẩn bị triển khai 2 dự án lớn là Vườn hoa Tiền Phong và Khu đô thị AIC đã đẩy giá tại Mê Linh tiếp tục tăng nóng. Cùng với đó, thông tin MIK Group chuẩn bị xây dựng khu đô thị 280ha cũng khiến giá đất ở đây tăng theo. Mới đây nhất, đất Mê Linh tiếp tục được đẩy giá lên cao khi có thông tin Hà Nội đề xuất lập thành phố trong thành phối đối với vùng Mê Linh – Sóc Sơn – Đông Anh

Theo khảo sát, hiện giá các căn liền kề, biệt thự tại Mê Linh giao động từ 23-40 triệu đồng/m2. Tại khu đô thị Minh Giang, mức giá từ 23-25 triệu đồng/m2. Dãy shophouse được giới thiệu sát bên trục đường lớn kéo thẳng vào khu đô thị Vườn Hoa Tiên Phong của Vingroup giá đã được đẩy lên trên 40 triệu/m2. Còn ở dự án Cienco 5, giá giai đoạn A rơi vào khoảng 30-40 triệu/m2, giai đoạn B hiện 23 triệu đồng/m2.

Khảo sát thực tế của chúng tôi cho thấy, dù đất Mê Linh đang sốt lại, giá tăng bằng lần chỉ trong thời gian ngắn nhưng hiện trạng của hàng chục dự án tại đây vẫn là những bãi đất trống trải dài vô tận. Dự án khu nhà ở Minh Giang Đầm Và giai đoạn 2 (xã Tiền Phong, huyện Mê Linh) 10 năm qua vẫn “án binh bất động”. 8 căn liền kề nằm trơ trọi giữa cánh đồng không là điểm nhấn duy nhất tại dự án. Thi thoảng bắt gặp những đàn bò thong thả gặm cỏ trong khu đô thị. Còn khu đô thị quy mô 50 ha của Cienco 5 là một trong những dự án lớn tại Mê Linh, nhưng nhiều năm qua, chủ đầu tư cũng để dự án nằm bất động. 

Nóng đấu giá 24 lô đất biệt thự, liền kề Mê Linh có giá khởi điểm chỉ hơn 13 triệu đồng/m2, nhà đầu tư có dễ lướt cọc ôm tiền tỷ? - Ảnh 2.

Gia đoạn B của Cienco bỏ hoang hơn 1 thập kỷ đang được nhiều người dân “nhảy dù” vào canh tác cũng đang được mời chào với giá gần 30 triệu đồng/m2 cho căn liền kề mặt đường lớn.

Theo thống kê của Sở Xây dựng Hà Nội, toàn huyện Mê Linh hiện có khoảng 50 dự án tập trung tại các xã ven đại lộ Võ Văn Kiệt như Tiền Phong, Tráng Việt, Thanh Lâm, Đại Thịnh, thị trấn Quang Minh. Trong đó có khoảng 20 dự án lớn, quy mô từ vài chục đến vài trăm hecta, tập trung nhiều nhất tại xã Tiền Phong.

Suốt 10 năm qua hết các dự án này hiện nay đều không triển khai được hoặc triển khai dang dở và gần như không có hạ tầng. Thời điểm hiện tại, trong bối cảnh Hà Nội khan hiếm nguồn cung Mê Linh lại là đích ngắm của nhiều nhà đầu tư Hà Nội. Tuy nhiên, nhà đầu tư cũng cần cẩn trọng bởi hầu hết các dự án dang dở này vẫn chỉ mua bán thông qua hồ sơ góp vốn.

Theo CafeF

Nếu cần tìm hiểu thêm những thông tin khác,

Hãy liên hệ với tôi qua sđt/zalo 0377 277 974 hoặc bấm vào logo góc dưới màn hình

Add a Comment

Thông tin của bạn sẽ được bảo mật hoàn toàn. Những mục bắt buộc nhập sẽ có dấu *