Tận mắt ngắm những căn nhà biệt lập giữa phố thị xô bồ, 5 lý do để người ta sẵn sàng bỏ tất cả tìm về chốn bình yên

Tận mắt ngắm những căn nhà biệt lập giữa phố thị xô bồ, 5 lý do để người ta sẵn sàng bỏ tất cả tìm về chốn bình yên

Đó là chia sẻ của ông David Jackson, Tổng giám đốc Colliers Việt Nam. Theo vị chuyên gia này, hiện nay xu hướng dịch chuyển từ trung tâm TP về khu ven như Bình Chánh, Nhà Bè, Q.9, hay bỏ phố về các đô thị tỉnh lân cận như Bình Dương, Long An, Đồng Nai đang là xu hướng rõ nét. Việc kết nối hạ tầng và chất lượng dịch vụ ngày càng tốt hơn ở các khu vực vùng ven trở thành “chất xúc tác” quan trọng cho xu hướng này.

“Ước mơ có một căn nhà với không gian xanh xung quanh luôn “âm ỉ” trong mỗi người. Xu hướng này đang trở nên mạnh mẽ hơn do tình hình đại dịch khi mà nhiều người tin tưởng rằng, không gian sống rộng rãi, hài hòa với thiên nhiên sẽ giúp họ ứng phó với bệnh tật hữu hiệu hơn”, chuyên gia Colliers nhấn mạnh.

Cận cảnh một KĐT tại khu ven Sài Gòn đang thu hút sự quan tâm của người mua thời gian gần đây, nhất là khi chủ đầu tư này đưa ra 2 toà tháp căn hộ nằm ở vị trí đẹp của KĐT quy mô 26 héc-ta đã được đầu tư tiện ích bài bản, khép kín. Như vậy nghĩa là, mọi thứ của dự án đều được thừa hưởng trọn bộ không gian sống, tiện ích đã được thiết lập trước đó trong KĐT.

Có lẽ, yếu tố sống xanh, sống khoẻ mùa dịch đang được người mua nhà chú ý, nhất là khi đợt dịch lần 4 kéo dài tại Tp.HCM và các tỉnh lân cận phía Nam.

Tận mắt ngắm những căn nhà biệt lập giữa phố thị xô bồ, 5 lý do để người ta sẵn sàng bỏ tất cả tìm về chốn bình yên - Ảnh 1.

Có lẽ, yếu tố sống xanh, sống khoẻ mùa dịch đang được người mua nhà chú ý, nhất là khi đợt dịch lần 4 kéo dài tại Tp.HCM và các tỉnh lân cận phía Nam.

Tận mắt ngắm những căn nhà biệt lập giữa phố thị xô bồ, 5 lý do để người ta sẵn sàng bỏ tất cả tìm về chốn bình yên - Ảnh 2.

KĐT là nơi sinh sống của cả người già và những gia đình trẻ vì đáp ứng được các yếu tố về cảnh quan, tiện ích khép kín

Tận mắt ngắm những căn nhà biệt lập giữa phố thị xô bồ, 5 lý do để người ta sẵn sàng bỏ tất cả tìm về chốn bình yên - Ảnh 3.

Dự án có 17.000m2 kênh đào, 103.000m2 mảng xanh đa dạng công viên chủ đề, 40.000m2 đất giáo dục, 15.000m2 thương mại dịch vụ.

Tận mắt ngắm những căn nhà biệt lập giữa phố thị xô bồ, 5 lý do để người ta sẵn sàng bỏ tất cả tìm về chốn bình yên - Ảnh 4.

Trong từng khu nhà ở condominium hay compound biệt lập khép kín lại được bố trí nhiều tiện ích chỉ dành riêng cho cư dân như: hồ bơi, gym, yoga, BBQ, phòng sinh hoạt cộng đồng, sân chơi trẻ em trong nhà, ngoài trời, thư viện,…

Tận mắt ngắm những căn nhà biệt lập giữa phố thị xô bồ, 5 lý do để người ta sẵn sàng bỏ tất cả tìm về chốn bình yên - Ảnh 5.

Một cộng đồng cư dân hơn 2.000 hộ gia đình năng động, văn minh, hiện đại đã hình thành tại KĐT. Hiện CĐT này đang chào bán 2 toà tháp mới tại dự án

Tận mắt ngắm những căn nhà biệt lập giữa phố thị xô bồ, 5 lý do để người ta sẵn sàng bỏ tất cả tìm về chốn bình yên - Ảnh 6.
Tận mắt ngắm những căn nhà biệt lập giữa phố thị xô bồ, 5 lý do để người ta sẵn sàng bỏ tất cả tìm về chốn bình yên - Ảnh 7.

Đến nay mặt bằng giá trung bình các sản phẩm tại Mizuki Park đã tăng lên gấp đôi so với thời điểm mở bán đầu tiên 2017, căn hộ Flora từ 27 triệu đã đạt quanh ngưỡng 45 triệu/m2, biệt thự từ 40 triệu/m2 Valora lên tới 80 – 100 triệu/m2.

Tận mắt ngắm những căn nhà biệt lập giữa phố thị xô bồ, 5 lý do để người ta sẵn sàng bỏ tất cả tìm về chốn bình yên - Ảnh 8.

Trải nghiệm sống được tách biệt với sự náo động của nhịp sống đô thị căng thẳng, được sống tại “vườn trong thành phố”

Tận mắt ngắm những căn nhà biệt lập giữa phố thị xô bồ, 5 lý do để người ta sẵn sàng bỏ tất cả tìm về chốn bình yên - Ảnh 9.

Khu căn hộ biệt lập sắp mở bán của CĐT này có tổng 166 căn, giá khoảng 2.5 tỉ đồng/căn

Tận mắt ngắm những căn nhà biệt lập giữa phố thị xô bồ, 5 lý do để người ta sẵn sàng bỏ tất cả tìm về chốn bình yên - Ảnh 10.
Tận mắt ngắm những căn nhà biệt lập giữa phố thị xô bồ, 5 lý do để người ta sẵn sàng bỏ tất cả tìm về chốn bình yên - Ảnh 11.

Mọi tiện ích khép kín nằm trọn trong KĐT

Tận mắt ngắm những căn nhà biệt lập giữa phố thị xô bồ, 5 lý do để người ta sẵn sàng bỏ tất cả tìm về chốn bình yên - Ảnh 12.

Giữa thành phố náo nhiệt, các khu dân cư biệt lập có “lợi ích kép” là vừa giúp cư dân gần nơi làm việc lại vừa có được chốn an cư tương đối tách biệt với sự ồn ào, huyên náo của phố phường với không gian thoáng đãng và sự yên tĩnh.

Tận mắt ngắm những căn nhà biệt lập giữa phố thị xô bồ, 5 lý do để người ta sẵn sàng bỏ tất cả tìm về chốn bình yên - Ảnh 13.
Tận mắt ngắm những căn nhà biệt lập giữa phố thị xô bồ, 5 lý do để người ta sẵn sàng bỏ tất cả tìm về chốn bình yên - Ảnh 14.
Tận mắt ngắm những căn nhà biệt lập giữa phố thị xô bồ, 5 lý do để người ta sẵn sàng bỏ tất cả tìm về chốn bình yên - Ảnh 15.

Khi dịch bệnh xảy ra, được sống tại “vườn trong thành phố” càng khiến những KĐT biệt lập trở nên hút người mua

Tận mắt ngắm những căn nhà biệt lập giữa phố thị xô bồ, 5 lý do để người ta sẵn sàng bỏ tất cả tìm về chốn bình yên - Ảnh 16.

Yếu tố sống xanh, sống khoẻ mùa dịch đang được người mua nhà chú ý, nhất là khi đợt dịch lần 4 kéo dài tại Tp.HCM và các tỉnh lân cận phía Nam.

5 lý do để người ta sẵn sàng “bỏ tất cả” tìm về chốn bình yên, tránh khói bụi – dịch bệnh

Theo ông David Jackson, có 5 yếu tố giúp cho xu hướng lựa chọn khu đô thị/khu căn hộ biệt lập trở nên mạnh mẽ hơn trong thời gian tới.

Thứ nhất, việc kết nối giao thông ngày càng thuận tiện, nhanh chóng.

Thứ hai, chất lượng sống ngày càng rút ngắn giữa các khu vực, trong khi giá cả sinh hoạt và dịch vụ ở vùng ven phần nào ở mức vừa phải hơn.

Thứ ba, do giá BĐS tại trung tâm ngày càng đắt đỏ, với cùng một khoản tiền, người mua sẽ sở hữu BĐS diện tích rộng hơn, thậm chí có sân vườn bao quanh ở vùng ven.

Thứ tư, các đô thị vùng ven ngày càng phát triển và tạo ra nhiều cơ hội việc làm hơn ngay tại đó, kể cả trong những ngành đòi hỏi tri thức và chuyên môn cao. Việc xu hướng làm việc từ xa ngày càng phổ biến cũng sẽ tạo thêm thuận lợi cho những người sống ở vùng ven trong khi công ty của họ có trụ sở trong thành phố lớn.

Thứ năm, các giá trị tinh thần bao gồm việc có một phong cách sống thư thả, hài hòa với thiên nhiên trong lành hơn ngày càng được coi trọng.

“Ý thức về tác động nguy hiểm của đại dịch, nhất là trong bối cảnh không chắc rằng các biến chủng mới của Covid-19 có xuất hiện nữa hay không. Giữa thành phố náo nhiệt, các khu dân cư biệt lập có “lợi ích kép” là vừa giúp cư dân gần nơi làm việc lại vừa có được chốn an cư tương đối tách biệt với sự ồn ào, huyên náo của phố phường với không gian thoáng đãng và sự yên tĩnh”, ông Jackson nhấn mạnh.

Ưu thế tự thân của loại hình khu căn hộ biệt lập khác với các loại hình chung cư khác chính là việc nó có thể giúp cư dân được sống trong khu vực đầy đủ các tiện ích: hồ bơi, gym, siêu thị nhỏ, quán café, nhà hàng, nhà trẻ, sân thể thao, khuôn viên xanh mát…Cư dân sẽ không tốn thời gian di chuyển đến những địa điểm khác ngoài nơi mình sinh sống để tìm kiếm các tiện ích này.

Theo chuyên gia Colliers, nhiều chủ đầu tư có thể sẽ tìm kiếm các vị trí tiện lợi ở các tỉnh vùng ven để phát triển các dự án dạng này để đón đầu xu hướng, nhất là trong bối cảnh kết nối giao thông ngày càng thuận tiện hơn. Các chủ đầu tư sẽ có được mức giá đất rẻ hơn, diện tích rộng hơn để phát triển các dự án với phong cách mới, độc đáo, thu hút được sự quan tâm nhiều hơn từ khách hàng tiềm năng. Ở vùng ven các thành phố lớn, mật độ dân cư phần nào ít chật chội hơn, các khu dân cư sẽ có thêm điều kiện để gia tăng mức độ biệt lập, hình thành nơi an cư được những người ưa thích sự yên tĩnh lựa chọn.

Theo CafeF

Nếu cần tìm hiểu thêm những thông tin khác,

Hãy liên hệ với tôi qua sđt/zalo 0377 277 974 hoặc bấm vào logo góc dưới màn hình

Add a Comment

Thông tin của bạn sẽ được bảo mật hoàn toàn. Những mục bắt buộc nhập sẽ có dấu *